Wednesday, September 16, 2009
ஹைதராபாத் பிரியாணி
தேவையான பொருட்கள்:
பாசுமதி அரிசி- 1 கப்
தொகுதி 1
வெங்காயம்- 2 (நீளவாக்கில் அரிந்தது)
உரித்த பூண்டு- 6 பல்
எண்ணெய்- 1 டீஸ்பூன்
தொகுதி 2
சதுரங்களாக அரிந்த காய்கறிகளின் கலவை- 2 கப்
(உருளை. கிழங்கு, காரட், பட்டாணி, பீன்ஸ், காலிப்ளவர் மற்றும் பல)
தொகுதி 3
(அரைத்து கொள்ளவும்)
முந்திரிப்பருப்பு- 10
சின்ன வெங்காயம்- 7
இஞ்சி- 1/2 அங்குலத் துண்டு
ப.மிளகாய்- 6
(மேற்சொன்ன பொருட்களை வறுத்து 1 கட்டு கொத்தமல்லியுடன் சேர்த்து அரைக்கவும்)
தொகுதி 4
(கலந்து வைக்கவும்)
பட்டை- 1 அங்குலத் துண்டு
இலவங்கம், ஏலக்காய்- தலா 2
கெட்டி தயிர்- 1 கப் (கடைந்தது)
தண்ணீர்- 1 கப்
உப்பு- 2 டீஸ்பூன்
புதினா இலை, கொத்தமல்லிதழை- தேவையான அளவு
(பொடியாக அரிந்தது)
மற்ற பொருட்கள்
எண்ணெய்- 2 டேபிள் ஸ்பூன்
எலுமிச்சம் சாறு- 1 பழம்
செய்முறை:
அரிசியை கழுவி 10 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.
மைக்ரொவேவ் பாத்திரத்தில் தொகுதி 1 ல் கொடுக்கபட்டுள்ள பொருட்களை கலந்து மூடி மைக்ரொ ஹையில் 4 நிமிடங்கள் வைக்கவும்.
தொகுதி 2 ல் கொடுத்துள்ள பொருட்களையும் கலந்து 2 டேபிள் ஸ்பூன் தண்ணீர் தெளித்து மூடி மைக்ரொ ஹையில் 5 நிமிடங்கள் வைக்கவும். மத்தியில் 1 முறை கலந்து விடவும்.
இதனுடன் தொகுதி 3 மற்றும் 4 ல் கொடுக்கபட்டுள்ள பொருட்களை கலந்து ஊறவைத்த அரிசியையும் சேர்த்து நன்றாக கலந்து மைக்ரொ ஹையில் 15 நிமிடங்கள் வைக்கவும்.
மூடியை கவனமாக திறந்து எண்ணெய் சேர்த்து மூடாமல் மைக்ரொ ஹையில் 2 நிமிடங்கள் வைக்கவும்.
எலுமிச்சை சாற்றை நன்றாக கலந்து 3 நிமிடம் கழித்து பரிமாறவும்.
கிடைக்கும் அளவு: 4 நபருக்கு.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment